เครื่องปรุงและวัตถุดิบ ๑. ไก่กระทงตัวประมาณ ๗๐๐-๑๓๐๐ กรัม ๑ ตัว ๒. น้ำปลาดี ๑ ถ้วยตวง ๓. น้ำตาลมะพร้าว หรือน้ำตาลปี๊ป ๘๐ กรัม ๔. กระเทียม ๑๕...
Read More
Home » Archive for 11/17/15
วิธีทำ สาคูไส้หมู
เครื่องปรุง - สาคูเม็ดเล็ก - หมูสับ - สามเกลอโขลกละเอียด(รากผักชี,กระเทียม,พริกไทย) - หัวหอมแดงสับ - ไชโป๊วหวานสับ - ถั่วลิสงคั่วป่นหยาบ - น...
Read More
สูตร "น้ำจิ้ม" 9 แบบ
1. น้ำจิ้มซีฟู๊ด ทานกับอาหารซีฟู๊ด อัตตราส่วนสำหรับ 1 ถ้วยเล็ก วัตถุดิบ 1.พริกไทยเม็ด 5-8 เม็ด 2.พริกขี้หนูสวน 2 ชต. 3.กระเทียมไทย 1 ชต. 4....
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)