น้ำพริกมะเขือเทศ

น้ำพริกมะเขือเทศ ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่) หอมเล็กเผาปอกเปลือก 10 หัว กระเทียมเผาปอกเปลือก 20 กลีบ พริกขี้หนูเผา 20 เม็ด มะเขือเทศสีดาเ...
Read More

ส้ามะเขือเปราะ

ส้ามะเขือเปราะ โดยนำมะเขือเปราะมาซอยแช่น้ำเกลือ หลังจากนั้นนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องแกงผัดกับหมูสับ ส่วนผสมส้ามะเขือเปราะ 1. มะเขือเปรา...
Read More

ต้มข่าปลาสลิดใบมะขามอ่อน

ต้มข่าปลาสลิดใบมะขามอ่อน ส่วนผสม ● ปลาสลิด 500 กรัม (ประมาณ 4-5 ตัว) ● ใบมะขามอ่อน ½ ถ้วย ● เห็ดฟาง 100 กรัม ● กะทิ 4 ถ้วยตวง ● ข่...
Read More

บาร์บีคิวสูตรลัด อร่อยขั้นเทพ

บาร์บีคิวสูตรลัด อร่อยขั้นเทพ โดยไม่ต้องเสียเวลาย่างนาน เพียงนำสะโพกหมูที่ต้มแล้วหั่นเป็นชิ้นโต ๆ ผัดกับซอสบาร์บีคิวที่ปรุงขึ้นเองจากซอส...
Read More

สูตร บะหมี่น่องไก่

บะหมี่น่องไก่ ส่วนประกอบ น่องไก่ 1 1⁄2 กิโลกรัม ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1⁄2 ถ้วย ...
Read More

สูตร อิบิเทมปุระ (เทมปุระกุ้ง)

อิบิเทมปุระ (เทมปุระกุ้ง) ส่วนผสม อาหารญี่ปุ่น อิบิเทมปุระ (เทมปุระกุ้ง) กุ้ง 8 ตัว แป้งสาลี 250 กรัม ไข่แดง 1 ฟอง น้ำเย็น 500 มล. ...
Read More

สูตร ข้าวเกรียบปากหม้อ

ข้าวเกรียบปากหม้อ ส่วนผสม ส่วนแป้ง แป้งข้าวจ้าว 100 ก. แป้งมัน 40 ก. น้ำเปล่า 220 มล. ไส้ หมูสับ 50 ก. ไชโป้วเค็มสับละเอียด 50 ...
Read More

สูตร ปลาร้าสับ

ปลาร้าสับ ส่วนผสม ปลาร้า 150 กรัม ปลาดุกย่างแกะเนื้อ 1 ตัวเล็ก ตะไคร้ซอยบางๆ 6 ต้น กระชายซอยเป็นเส้น 100 กรัม หัวหอมซอย (หัวขนาดกลา...
Read More

สูตรเด็ด..หมูสะเต๊ะและอาจาด อร่อยมาก ทำขายได้นะ..หัดทำดู!!

หมูสะเต๊ะ ย่างบนเตาถ่านร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมๆเย้ายวนใจ หมูนุ่มฉ่ำน้ำ ทานคู่กับน้ำจิ้มและอาจาด อร่อยเด็ดสุดๆ ในวันนี้เราจึงอยากมานำเสนอวิธีการ...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม