น้ำพริกมะเขือเทศ
ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
หอมเล็กเผาปอกเปลือก 10 หัว
กระเทียมเผาปอกเปลือก 20 กลีบ
พริกขี้หนูเผา 20 เม็ด
มะเขือเทศสีดาเผา 20 ลูก
ผักชีซอย ½ ถ้วย
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ปลาน้ำจืดนึ่ง เช่น ปลาตะเพียน ปลาช่อน
ผักนึ่ง เช่น กะหล่ำปลี เห็ดนางฟ้า บวบงู ฟักทอง
วิธีทำ
โขลกกระเทียม หอมเล็ก พริกขี้หนูพอแหลก นำมะเขือเทศลงไปโขลกรวมกันปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟพร้อมปลานึ่งและผักนึ่ง
ที่มา https://plus.google.com
ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
หอมเล็กเผาปอกเปลือก 10 หัว
กระเทียมเผาปอกเปลือก 20 กลีบ
พริกขี้หนูเผา 20 เม็ด
มะเขือเทศสีดาเผา 20 ลูก
ผักชีซอย ½ ถ้วย
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ปลาน้ำจืดนึ่ง เช่น ปลาตะเพียน ปลาช่อน
ผักนึ่ง เช่น กะหล่ำปลี เห็ดนางฟ้า บวบงู ฟักทอง
วิธีทำ
โขลกกระเทียม หอมเล็ก พริกขี้หนูพอแหลก นำมะเขือเทศลงไปโขลกรวมกันปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟพร้อมปลานึ่งและผักนึ่ง
ที่มา https://plus.google.com