ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ 1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ประมาณ 500 กรัม (ครึ่งโล) 2. เนื้อไก่หั่นชิ้นพอดีคำ ประมาณ 200-300 กรัม (2-3 ขีด) 3. ปลาหมึกก...
Read More
Home » Archive for 10/23/15
วิธีทำ หมูผัดกิมจิ
หมูผัดกิมจิ เป็นอาหารสไตล์เกาหลีที่นำกิมจิที่ประเทศเกาหลีเป็นต้นตำหรับ นำมาผัดกับหมูสามชั้นให้รสชาติที่เข้ากัน อร่อยมาก เป็นเมนูที่ยิ่งทานคู...
Read More
วิธีทำ ข้าวผัดน้ําพริกลงเรือ
วิธีทำหมูหวาน นำเนื้อหมูติดมันหรือหมูสามชั้น 300 กรัมมาล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1/ 2 เซนติเมตร ยาว 2 นิ้ว จากนั้น ตั้งกระทะให้ร...
Read More
วิธีทำ แหนมเนือง
ส่วนผสมสำหรับทำลูกชิ้น แหนมเนือง หมูสันในบด ครึ่่ง กิโล มันหมูบด 250 กรัม แป้งมัน 1 ช้อนโต้ะ ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต้ะ พริกไทย 1 ช้อนโต้ะ กระเทีย...
Read More
วิธีทำ ข้าวยำ
ส่วนผสม ข้าวสวย กุ้งแห้งป่น หมี่ผัด มะพร้าวคั่ว น้ำมัน น้ำบูดู น้ำตาลปีบ พริกป่น ข้าวทอด มะม่วงเปรี้ยว มะนาว ผัก:ตะไคร้ ใบมะกรูดอ่อน ถั่วฝัก...
Read More
สูตรการทำปลาหมึกย่างพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
วิธีเตรียมปลาหมึก ปลาหมึกสดๆ ล้างทำความสะอาด โดยวิธีการล้างไม่ให้ปลาหมึกเค็มโดยจะใช้ความเค็มตัดความเค็ม โดยใช้เกลือต่อ 1 กำมือ ต่อปลาหมึก 1ก...
Read More
วิธีทำ ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ รสแซ่บถึงพริกถึงขิง
ส่วนผสม ตีนไก่ ล้างสะอาด ตัดเล็กออก 1 กิโลกรัม รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด รวมกันประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ข่าแก่หั่นแว่น 5 แว่น ขิงแก่ หั...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)