ส่วนผสม ไก่บ้าน (ไก่ไทย) หรือจะใช้ไก่ดำก็ได้ ขนาด 1.6 - 1.8 กิโลกรัม ตังกุย (โกษฐ์เชียง) 9 กรัม ชวนเกียง (โกษฐ์หัวบัว) 5 กรัม อึ้งคี้ 5 กรัม...
Read More
Home » Archive for 10/02/15
วิธีทำ กระเพาะปลาน้ำแดง
กระเพาะปลา วัตถุดิบชั้นดีที่มีราคาแพงของชาวจีน ซึ่งได้จากถุงลมของปลาในสกุลปลากุเราตากแห้ง แต่สูตรนี้ใช้กระเพาะปลาเจที่ทำจากถั่วเหลืองแทน ซึ่...
Read More
วิธีทำ ปีกไก่ต้มเค็ม
ปีกไก่ต้มเค็มสูตรนี้ มีลักษณะใกล้เคียงกับพะโล้ แต่ใช้น้ำปลาและน้ำตาลปี๊บเป็นเครื่องปรุงรสหลัก และเพิ่มมิติความหอมด้วยอบเชย ส่วนประกอบ น้ำมัน...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)