วันนี้เราจะมาแนะนำเมนูง่ายๆ ที่ทำกินเป็นกับแกล้มก็อร่อย หรือจะเป็นกับข้าวก็ทานอร่อยได้ทั้งครอบครัวนะคะ เมนูนี้คือ "ยำแหนมสด" ส...
Read More
Home » Archive for 09/18/16
วิธีทำ สาคูกะทิลำไย สุตรน้ำมะพร้าว สไตล์บ้านๆ
**วัตถุดิบที่ต้องเตรียม 1. สาคูเม็ดเล็ก 2 ถ้วยตวง 2. กะทิ 250 ml 3. น้ำตาลมะพร้าว (ชิมเอาคะ ชอบหวานก็ใส่มาก ไม่ชอบหวานก็ใส่น้อย) 4. ส...
Read More
โฮมเมด บิงซูเมลอน Melon Bingsu น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะสไตล์เกาหลี
ส่วนผสมและผลไม้ นมสด 250 กรัม วิปปิ้งครีม 250 กรัม น้ำเชื่อม 250 กรัม (น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ) นมข้น อัลมอนด์สไลด์ แตงโม โกลเด้น ฮันนี่...
Read More
แกงกะทิหอยจุ๊บแจง
หอยจุ๊บแจงได้มาแล้ว อย่าเพิ่งรีบนำไปทำอาหาร ให้เอามาขังไว้ 1 คืนโดยไม่ต้องเติมน้ำ เพื่อให้หอยคายทรายออกมาก่อน หอยจ็บแจงก็เหมือนหอยขม คื...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)