ส่วนผสมไส้สาคูไส้หมู 1. เนื้อหมูสับละเอียด 500 กรัม 2. หัวหอมแดงหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 500 กรัม 3. ถั่วลิสงคั่วป่น 1 ถ้วยตวง 4. หัวไชวโป๊วสับละ...
Read More
Home » Archive for 04/29/16
แจกสูตร ผัดเผ็ดปลาเผาะใบยี่หร่า
* ส่วนผสม 1.ปลาเผาะ (ปลาแม่น้ำโขง อยู่ในวงศ์ปลาสวาย แต่เนื้อไม่มันมากค่ะ) 2.พริกแกงเผ็ด 3.มะเขือเปาะ 4.ใบยี่หร่า 5.พริกสด 6.น้ำตาลปี๊บ 7.น้ำ...
Read More
แจกสูตร ขนมเบื้อง ขนมไทย
ส่วนผสม แป้งขนมเบื้อง 1. แป้งข้าวเจ้า 3 ถ้วย 2. ถั่วเขียวคั่วป่นละเอียด 1 ถ้วย (หรือแป้งถั่วเขียว) 3. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย 4. ไข่ไก่ 2 ฟอง 5....
Read More
แจกสูตร ทอดมันหมูเด้งๆ
เครื่องปรุงทอดมันหมูเด้ง 1. เนื้อหมูบดละเอียด 400 กรัม (ละเอียดมากที่สุด ) 2. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนกินข้าว 3. พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนกินข้าวพูนๆ...เ...
Read More
แจกสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นนึ่งสมุนไพร
สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นนึ่งสมุนไพร น้ำจิ้มลูกชิ้นนึ่ง แบบที่ 1 – น้ำส้มสายชู ส่วนผสม 1. น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง 2. น้ำสะอาด 1/4 ถ้วยตวง 3. น้ำตาล...
Read More
แจกสูตร กุยช่ายแต้จิ๋วสูตรโบราณ
ส่วนผสมและวิธีทำ ตัวแป้ง 1. แป้งมันสำปะหลัง 500 กรัม 2. แป้งข้าวเจ้า 250 กรัม 3. น้ำเดือดจัด 3+1/2 ถ้วย 4. น้ำ 1 ถ้วย 5. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)