กล้วยเชื่อม ส่วนประกอบ กล้วยน้ำว้า 1 หวี (ประมาณ 15 ลูก) น้ำตาลทรายแดง 300 กรัม น้ำตาลปีบ 200 กรัม น้ำเปล่า 1+1/2 ถ้วยตวง เกลือป่น 1 ช้อนชา ...
Read More
Home » Archive for 07/25/15
วิธีทำ ถุงทอง
ส่วนผสม กุ้งแชบ๊วยสับหยาบ 300 กรัม มันหมูบด 1/3 ถ้วย แห้วต้มหั่นลูกเต๋า 1/3 ถ้วย แครอทต้มหั่นลูกเต๋า 1/3 ถ้วย ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา ต้นหอม 4 ต้...
Read More
วิธีทำ หมี่ผัดซอสแดง
เครื่องปรุง -เส้นหมี่ขาว -ไข่ไก่ -กะเทียมไทย -น้ำมันพืช -ซอสแดง -น้ำปลา -น้ำตาล -น้ำมะขามเปียก -ถั่วงอก -ต้นหอมผักชี วิธีทำ ตั้งกะทะใส่น้ำมั...
Read More
วิธีทำ เกี๊ยวซ่า
ส่วนผสม เนื้อหมูบด 400 กรัม แครอทซอยเป็นเส้น 200 กรัม กะหล่ำปลีซอย 400 กรัม กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม...
Read More
วิธีทำ ถั่วแปบ
ส่วนผสม แป้งข้าวเหนียว เกลือ มะพร้าวขูด (นำไปนึ่ง 5 นาที) ถั่วเขียวเลาะเปลือก (แช่น้ำไว้ 3 ชั่วโ...
Read More
วิธีทำ กุ้งตะไล
ส่วนผสม กุ้งชีแฮ้ 400 กรัม มันกุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ มันหมูแข็งหั่นชิ้นเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ ถั่วลิสงคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนู 2 ช้อนโต๊ะ ผิวส้มซ่าห...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)