วิธีทำ ปลาร้า ไว้กินเอง ไม่ยากอย่างที่คิด

วิธีทำ ปลาร้า 1. นำปลาที่จะทำปลาร้า (เป็นปลาสร้อยขาวหรือปลากระดี่ก็ได้) นำมาทำความสะอาด แล้ววางพักไว้บนตะแกรง หากเป็นปลาตัวใหญ่เอาไส้ออกให้ห...
Read More

แจกสูตร ผัดผักกระเฉดเส้นหมี่กุ้งสด

ส่วนผสม 1. เส้นหมี่แช่น้ำให้นิ่ม 2. กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 3. ยอดผักกระเฉดอ่อนๆ 4. กระเที่ยม 5. พริกขี้หนู 6. น้ำมันหอย 7. ซีอิ๊วขาว 8. เต้า...
Read More

แจกสูตร ยำเส้นแก้ว

เตรียมเครื่อง •กุ้งสดๆ ผ่าหลัง แล้วลวก •หอมหัวใหญ่ •พริกขี้หนูซอย (แล้วแต่ชอบนะคะ) •เส้นแก้ว 1 ถุง •คึ่นฉ่าย •ต้นหอม •ผักชี •มะเขือเทศ •มะนา...
Read More

แจกสูตร ปีกไก่ทอดน้ำปลา อร่อยง่ายๆ ในราคาประหยัด

ส่วนผสม 1. ปีกไก่ 1/2 กิโลกรัม 2. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 3. น้ำมันพืชสำหรับทอด วิธีทำ 1. หั่นครึ่งปีกไก่เป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ ใส่ชามผสมเตรียมไว้ ...
Read More

แจกสูตร ลาบปลาดุก

ส่วนผสม 1. เนื้อปลาดุกย่าง 1 ถ้วย 2. หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย 3. ข่าซอยบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ 4. ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วย 5. ผักชีฝรั่งซอย 1/4 ถ้วย 6. ข้าวคั่ว...
Read More

วิธีการทำเมนูหมูสวรรค์ กับวิธีทำง่ายๆ แต่อร่อยสุดๆ

วิธีการทำเมนูหมูสวรรค์ กับวิธีทำง่ายๆ แต่อร่อยสุดๆ (ใครทานเนื้อก็ดัดแปลงกันได้นะค่ะ เราไม่ได้ทานเนื้อวัว) ส่วนผสมหมูสวรรค์ 1. เนื้อหมูส่วนสะ...
Read More

แจกสูตร กล้วยบวชชีสาคูรากบัว

“กล้วยบวชชีสาคูรากบัว” สิ่งที่ต้องเตรียมคือ กล้วยน้ำว้าเลือกแบบไม่สุกมากค่ะ นำมาต้มทั้งเปลือกประมาณ 15 นาที สุกแล้วตักขึ้นพักไว้ให้เย็นค่ะ ร...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม