ส่วนผสม พริกขี้หนูสด 7 เม็ด หอมเล็กปอกเปลือก 5 หัว กระเทียมกลีบเล็กปอกเปลือก 3 กลีบ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำต้มสุกเล็กน้อย ใบผักชีตามชอบ วิธีทำ...
Read More
Home » Archive for 10/16/15
วิธีทำ เห็ดสวรรค์
ก้านเห็ดหอมส่วนมากมักจะถูกตัดทิ้งก่อนนำเห็ดไปปรุงอาหารเสมอ แต่เมนูนี้นำก้านเห็ด ที่หลายคนมองข้ามมาแปลงโฉมให้เป็น “เห็ดสวรรค์” เมนูของว่างรสเ...
Read More
วิธีทำ ข้าวหน้าเป็ดเจ
สูตรนี้ใช้เป็ดเจเคี่ยวกับน้ำพะโล้ที่ปรุงจากเครื่องเทศ 7 ชนิด นานกว่า 3 ชั่วโมง จนได้ที่แล้ว นำเนื้อเป็ดไปทอดอีกครั้งให้กรอบนอกนุ่มในก่อนจัดเ...
Read More
สูตร หมูปิ้ง 3 แบบ
หมูปิ้งรสดั้งเดิม เครื่องปรุง เนื้อหมู 600 กรัม กระเทียมกลีบใหญ่ 5-6 กลีบ พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ น...
Read More
วิธีทำ กุ้งแช่น้ำปลา
หลังจากที่เราได้ทราบเคล็ดลับทำยำให้อร่อยเด็ดและเคล็ดลับการเลือกกุ้งที่สดใหม่ไปแล้ววันก่อน ๆ ก็ถึงเวลาที่เราจะเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปประยุกต์ใช...
Read More
วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สูตรเยาวราช
อาหารจีนจานเดียวแสนโอชา ที่มีคนรู้จักกันมาก มีเสน่ห์อยู่ที่การผัดให้ได้กลิ่นหอมกลิ่นไก่ กรอบนอกนุ่มใน ด้วยเคล็ดลับการหมักไก่ และพิถีพิถันด้ว...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)