เครื่องปรุง ข้าวโพดฝานบาง ๆ จากฝักเอาเมล็ด 1 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย หางกะทิ 3 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวเจ้า 8 ช้อนโต๊ะ แป้งมัน 1 ช้อนชา น้ำตาลมะพร้าว 1...
Read More
Home » Archive for 08/05/15
วิธีทำ เป็ดทอดกรอบ
เครื่องปรุง เป็ดสด 1 ตัว ลูกโป๊ยกั๊ก 2-3 กลีบ แป้งมัน 1 ช้อนกาแฟ แป้งสิงค์โปร 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำมันหมู เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำปลา ซ...
Read More
วิธีทำ ต้มซุปเปอร์ขาไก่
ถ้ายังแซบไม่พอต้องจัดเมนูต้มซุปเปอร์ขาไก่ ถ้วยนี้ซะหน่อยแล้ว ที่รับรองเลยว่า อร่อยเด็ดถึงใจสุด ๆ กินทีไรเป็นเพลินทุกที แถมสูตรนี้ยังใส่เอ็...
Read More
วิธีทำ ขนมตาล
เครื่องปรุง ลูกตาลสุก 5 ผล แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วยตวง หัวกะทิ 5 ถ้วยตวง น้ำตาลทรายขาว 2 ถ้วยตวง มะพร้าวขูดแล้ว 2 ถ้วยตวง วิธีทำ ปอกเปลือกลูกตา...
Read More
วิธีทำ เนื้อทอดสามรส
เนื้อวัว(ส่วนที่ชอบ) ครึ่งโล น้ำปลา(ตามชอบ) น้ำตาลปี๊บ(ตามชอบ) มะนาว(ครึ่งซีก) แป้งมัน(หนึ่งช้อนโต๊ะ) น้ำเปล่า(สามช้อนโต๊ะ) น้ำมัน...
Read More
วิธีทำ ข้าวเหนียวเปียกลำไย
ส่วนประกอบ - ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 2 ถ้วย (ถ้วยตวงข้าว) - น้ำมะพร้าว 2-3 ถ้วย (ถ้าไม่มีใช้น้ำเปล่า) - น้ำเปล่า หรือ น้ำมะพร้าว 2 ถ้วย (สำหรับเช...
Read More
วิธีทำ แกงเลียง
ส่วนผสม กระชาย 5 ราก หอมเล็ก 5 หัว พริกไทยเม็ดพอประมาณ รากผักชี 10 ราก กะปิเลือกอย่างดีที่สีไม่ดำ เนื้อกุ้งแม่น้ำหรือกุ้งทะเลลวก 3 - 4 ตัว น...
Read More
วิธีทำ แกงเผ็ดหน่อไม้สดกับไก่
ส่วนผสมพริกแกง 1. พริกแห้ง 15 กรัม 2. หอม 20 กรัม 3. กระเทียม 20 กรัม 4. ข่าซอย 1 ช้อนโต๊ะ 5. ตะไคร้ซอย 25 กรัม 6. รากผักชี 1 ช้อนชา 7. ผิวม...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)