ยำไข่ปลาหมึดทอด หรือ ไข่ปลาหมึกย่างที่เราซื้อกินกันตามงานวัด ไม่ว่ามันจะเป็นไข่ของส่วนไหนในตัวปลาหมึก ก็กินได้ไม่อันตราย ยกเว้นไข่ปลาหมึ...
Read More
Home » Archive for 03/05/16
สูตรวิธีการทำ "มะขามแช่อิ่ม" เอาไว้ทำขาย
ส่วนผสมในการทำทำมะขามแช่อิ่ม - มะขามสดฝักใหญ่ 1 กิโลกรัม ประมาณ 40 ฝัก - น้ำต้มเดือด - น้ำปูนใส 5 ถ้วย - น้ำเกลือ (เกลือ 1/2 ถ้วยต่อน้ำ 5 ถ้...
Read More
เมนู ฟองดูว์ผลไม้
สำหรับเมนูฟองดูว์ผลไม้ก็เป็นเมนูง่าย ๆ แต่อร่อยมาก เอาไอศกรีมซอร์เบท์จากเมนูข้างบนมากินด้วยก็ยิ่งฟินเข้าไปอีก และพระเอกที่ช่วยให้ฟองดู...
Read More
สูตรก๋วยจั๊บน้ำข้น
ส่วนผสมมีดังนี้ 1.เส้นกวยจั๊บ 1/2 กก. 2.สันในหมู 2 ขีด 3.กระดูกเอียวเล้ง 1/2 กก. 4.ไส้ตือฮวน 2-3 ขีด 5.ปอดหมู 1 ขีด 6.หัวใจหมู 3 ขีด 7.ตับหม...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)