วิธีทำ ขนมเบื้องญวน

ส่วนผสม สำหรับประมาณ 10 - 12 อัน ตัวแป้ง แป้งข้าวจ้าว 2 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย แป้งถั่วเขียวโม่ละเอียด 1/4 ถ้วย น้ำ 1 ถ้วย น้ำปูนใส 1...
Read More

วิธีทำ ปลาแซลมอนแดดเดียว

ส่วนผสม เนื้อปลาแซลมอนประมาณ 500 กรัม น้ำปลาดี 6 ชต. น้ำตาลทรายขาว 1 ชต. น้ำเปล่า 4 ชต. วิธีทำ 1.แล่ปลาแซลมอนเป็นชิ้นหนาประมาณ 2 ซม. เตรียมไ...
Read More

วิธีทำ ลาบปลาหมึก

ส่วนผสม ปลาหมึกกล้วยสด 3 ตัว เขื่องๆหน่อย น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 1-2 ช้อนโต๊ะ พริกป่...
Read More

วิธีทำ ไข่ลูกเขย

ส่วนผสม • ไข่เป็ด (วันนี้ไข่แอดมินเป็นไข่แฝดใบใหญ่มาก) • น้ำตาลปี๊ป • น้ำมะขามเปียก… • น้ำมันพืช • น้ำปลา • หอมแดงซอยเป็นแว่นๆ • ก...
Read More

วิธีทำ ห่อหมกปลาทู

ส่วนผสม 1. น้ำพริกแกงเผ็ด 100 กรัมตำพร้อมกับกระชาย 20 กรัม 2. เนื้อปลาทูเอาแต่เนื้อ 300 กรัม 3. ไข่เป็ด 1 ฟอง 4. หัวกะทิ หรือกะทิสำเร็จรูป 2...
Read More

วิธีทำ กล้วยดิบผัดกะปิ

จานนี้นำกล้วยน้ำว้าดิบมาผัดกับกะปิเคยอย่างดี เติมพริกขี้หนูเพิ่มความเผ็ดลงไปเล็กน้อยเพื่อตัดเลี่ยน แล้วใส่ใบโหระพาและใบมะกรูดเพิ่มความหอม...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม