ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วยสด 3 ตัว เขื่องๆหน่อย
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1-2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ซอย ตามชอบ ผมใส่อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงไทยซอย 5-6 หัว ซอย
สะระแหน่ ตกแต่งนิดหน่อย
ผักแกล้ม ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี แตงกวา
วิธีทำ นำปลาหมึกล้างให้สะอาด จะลอกหนังหรือไม่ก็ได้ บั้งให้สวยงาม ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ปลาหมึกลวกให้เนื้อสีขาวสวยตักขึ้น พักไว้ นำน้ำมะนาว น้ำเชื่อม น้ำปลา ผสมให้เข้ากัน ชิมรสให้พอใจ เพิ่มเติมได้แล้วแต่คุณ ใส่พริกป่น ใส่ปลาหมึก ใส่ผักต่างๆลงไป ใส่ข้าวคั่ว ตักใส่จานพร้อมรับทาน
ที่มา วิโรจน์ สระบัว > ห้องครัวของเรา
ปลาหมึกกล้วยสด 3 ตัว เขื่องๆหน่อย
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1-2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ซอย ตามชอบ ผมใส่อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงไทยซอย 5-6 หัว ซอย
สะระแหน่ ตกแต่งนิดหน่อย
ผักแกล้ม ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี แตงกวา
วิธีทำ นำปลาหมึกล้างให้สะอาด จะลอกหนังหรือไม่ก็ได้ บั้งให้สวยงาม ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ปลาหมึกลวกให้เนื้อสีขาวสวยตักขึ้น พักไว้ นำน้ำมะนาว น้ำเชื่อม น้ำปลา ผสมให้เข้ากัน ชิมรสให้พอใจ เพิ่มเติมได้แล้วแต่คุณ ใส่พริกป่น ใส่ปลาหมึก ใส่ผักต่างๆลงไป ใส่ข้าวคั่ว ตักใส่จานพร้อมรับทาน
ที่มา วิโรจน์ สระบัว > ห้องครัวของเรา