ส่วนผสมและวิธีทำน้ำซอสผัดไทย 1. พริกแห้งเม็ดใหญ่แกะเมล็ดออกแช่น้ำจนนุ่ม 5 เม็ด (เราใช้พริกแห้งเม็ดเล็กซึ่งจะเผ็ดกว่าใช้เม็ดใหญ่ ฉะนั้นตอนผัด...
Read More
Home » Archive for 02/18/16
สูตร "ยำขนมจีน" รสชาติเหนือคำบรรยาย
ส่วนผสม ** 1.ขนมจีน 2.น้ำบูดู หรือน้ำปลาร้าต้มสุก 3.พริกป่น/พริกขี้หนูซอย/มะนาว/น้ำตาลปี๊บ 4.ปลาทูทอดหรือย่างแกะเป็นชิ้น 5.ถั่วฝักยาวซอย/ถั่...
Read More
สูตรการ"หมักหมูนุ่มๆ"ไว้ใส่ในราดหน้าหมูนุ่มอร่อยๆ...
เครื่องหมักหมู หมูส่วนสันนอกใกล้สันคอ (จะมีมันแทรกอยู่) 500 กรัม พริกไทป่น 2 ช้อนชา น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ...
Read More
สูตร ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ทำกินง่ายทำขายรวย
ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ 1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ประมาณ 500 กรัม (ครึ่งโล) 2. เนื้อไก่หั่นชิ้นพอดีคำ ประมาณ 200-300 กรัม (2-3 ขีด) 3. ปลาหมึกก...
Read More
สูตรก๋วยเตี๋ยวเรือ สำหรับคนสนใจทำขาย
ส่วนผสม และวิธีปรุงน้ำซุป ใช้หม้อก๋วยเตี๋ยว เบอร์ 16 (ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 16 นิ้ว) 1. น้ำสะอาด 14 ลิตร 2. ซีอิ๊วดำ (ตราเด็กสมบูรณ์ สูตร 5) ...
Read More
วิธีทำ กระท้อนทรงเครื่อง
ส่วนผสมกัน 1. กระท้อน 1 ลูกใหญ่ 2. มะพร้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ 3. กุ้งแห้งตำ 3 ช้อนโต๊ะ 4. ถั่วลิสงคั่วบุบ 3 ช้อนโต๊ะ 5. พริกแห้งป่น 1 ช้อนชา 6. ...
Read More
สูตร ปลาช่อนกรอบสมุนไพร
สิ่งที่ต้องเตรียม - เนื้อปลาช่อนหั่นเป็นชิ้น 300 กรัม - เกลือป่นเล็กน้อยสำหรับหมักปลา - น้ำมันพืชสำหรับทอด - น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ - น้ำมะนาว ¼ ...
Read More
สูตรและวิธีการทำ "ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น"
หมูตุ๋นและน้ำซุป 1. เนื้อสะโพกหมู 1 กิโลกรัม 2. อบเชย 1 แท่ง 3. โป๊ยกั๊ก 2 - 3 ดอก 4. พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ 5. พริกเสฉวน 1 - 2 ช้อนโต๊ะ 6. ลู...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)