ส่วนผสมและสัดส่วน 1. วุ้นเส้น 2 ถ้วย 2. เนื้อหมูสับ 100 กรัม (เจ้าของสูตรเดิม 80 กรัม) 3. เห็ดหูหนูดำหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ½ ถ้วย 4. หอมแดงซอย 4...
Read More
Home » Archive for 05/01/16
แจกสูตร ข้าวเหนียวหน้าสังขยา
ส่วนผสมข้าวเหนียวมูน 1. ข้าวเหนียวขาว 500 กรัมถ้าจะให้ดีต้องเป็นข้าวเหนียวเขี้ยวงูเพราะเมล็ดจะสวยแพงหน่อยแต่อร่อยแน่นอนค่ะ 2. สารส้มโขลกละเอ...
Read More
แจกสูตร ขนมต้มใบเตย
ส่วนผสมขนมต้มใบเตย 1. แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย 2. หัวกะทิ (มะพร้าวขูดขาว 50 กรัม) 2 ช้อนโต๊ะ 3. มะพร้าวขูดขาว 100 กรัม 4. มะพร้าวขูดขาว (นำไปนึ...
Read More
แจกสูตร ข้าวผัดกุนเชียง
ส่วนประกอบและเครื่องปรุง 1. ข้าวสวย 1 ถ้วย 2. ไข่ไก่ 1 ฟอง 3. กุนเชียง 2 ท่อน 4. น้ำมันพืช 1 ถ้วย 5. เกลือป่น ½ ช้อนชา 6. น้ำตาลทราย 2 ช้อนช...
Read More
แจกสูตร หมูปิ้ง 3 แบบ ทำกินเองก็ง่าย ทำขายก็ดี
หมูปิ้ง 3 แบบ หมูปิ้งรสดั้งเดิม เครื่องปรุง เนื้อหมู 600 กรัม กระเทียมกลีบใหญ่ 5-6 กลีบ พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงร...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)