ส่วนผสมและสัดส่วน
1. วุ้นเส้น 2 ถ้วย
2. เนื้อหมูสับ 100 กรัม (เจ้าของสูตรเดิม 80 กรัม)
3. เห็ดหูหนูดำหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ½ ถ้วย
4. หอมแดงซอย 4 หัว
5. ข้าวคั่ว 1 ½ ช้อนโต๊ะ (เจ้าของสูตร 2 ช้อนโต๊ะ)
6. พริกป่น พริกป่น ½ ช้อนโต๊ะ
7. ใบสะระแหน่ ตามชอบ
8. ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
9. ต้นหอม 2 ต้น
10. มะนาว 2 ลูก .... หรือน้ำมะนาวประมาณ 1 1/2 - 2 ชต.
11. น้ำปลาดี 1 ½ ช้อนโต๊ะ
12. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา (อันนี้ใส่เพิ่มจากสูตรเดิมนะค่ะ)
วิธีปรุง
1. วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่ม ตัดวุ้นเส้นให้สั้นหน่อยนะค่ะ ผักต่างเตรียมไว้ ข้าวคั่วทำไว้มีอยู่แล้วค่ะ
2. เนื้อหมูสับรวนกับน้ำเปล่า พอสุกไว้ จากนั้นต้มน้ำ พอน้ำเดือด ใส่วุ้นเส้นและเห็ดหนูหนูลงไปลวกจนสุก นำขึ้นสะเด็ดน้ำใส่ในชามสำหรับเตรียมยำไว้
3. ใส่หมูสับที่รวนสุกไว้ลงไป ตามด้วยเครื่องปรุงต่างๆ เมื่อได้รสชาติที่ถูกใจแล้วก็ใส่ต้นหอม ผักชี ใบสะระแหน่ลงไป คลุกให้เข้ากันตักใส่จาน
Cr. สูตรอาหาร http://th.openrice.com/th/recipe/
Cr. ภาพอาหาร Internet
1. วุ้นเส้น 2 ถ้วย
2. เนื้อหมูสับ 100 กรัม (เจ้าของสูตรเดิม 80 กรัม)
3. เห็ดหูหนูดำหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ½ ถ้วย
4. หอมแดงซอย 4 หัว
5. ข้าวคั่ว 1 ½ ช้อนโต๊ะ (เจ้าของสูตร 2 ช้อนโต๊ะ)
6. พริกป่น พริกป่น ½ ช้อนโต๊ะ
7. ใบสะระแหน่ ตามชอบ
8. ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
9. ต้นหอม 2 ต้น
10. มะนาว 2 ลูก .... หรือน้ำมะนาวประมาณ 1 1/2 - 2 ชต.
11. น้ำปลาดี 1 ½ ช้อนโต๊ะ
12. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา (อันนี้ใส่เพิ่มจากสูตรเดิมนะค่ะ)
วิธีปรุง
1. วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่ม ตัดวุ้นเส้นให้สั้นหน่อยนะค่ะ ผักต่างเตรียมไว้ ข้าวคั่วทำไว้มีอยู่แล้วค่ะ
2. เนื้อหมูสับรวนกับน้ำเปล่า พอสุกไว้ จากนั้นต้มน้ำ พอน้ำเดือด ใส่วุ้นเส้นและเห็ดหนูหนูลงไปลวกจนสุก นำขึ้นสะเด็ดน้ำใส่ในชามสำหรับเตรียมยำไว้
3. ใส่หมูสับที่รวนสุกไว้ลงไป ตามด้วยเครื่องปรุงต่างๆ เมื่อได้รสชาติที่ถูกใจแล้วก็ใส่ต้นหอม ผักชี ใบสะระแหน่ลงไป คลุกให้เข้ากันตักใส่จาน
Cr. สูตรอาหาร http://th.openrice.com/th/recipe/
Cr. ภาพอาหาร Internet