เมนูนี้เป็นอาหารจีนที่อร่อยไม่แพ้อาหารไทยเลยทีเดียว รสกลมกล่อมของเครื่องที่ยัดไส้กับพริกหยวกเข้ากันได้ดีมากที่ เมนูนี้อาจจะรับประทานเล่นๆหรื...
Read More
Home » Archive for 07/05/15
วิธีทำ ข้าวหมกไก่
เครื่องปรุงข้าวหมกไก่ สะโพกไก่ 7-8 ชิ้น ข้าวสาร 3 กระป๋อง หอมหัวแดง 4 หัว เนยเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ นมข้นจืดหรือ Half & Half ¼ ถ้วย น...
Read More
วิธีทำ เบอร์เกอร์ข้าวหมูเทริยากิ
เบอร์เกอร์สไตล์ญี่ปุ่นที่ทำจากข้าวสวยญี่ปุ่น ใช้ไข่ขาวช่วยในการให้ข้าวยึดติดกันดี รับประทานกับไส้หมูที่มีส่วนผสมของสาหร่ายญี่ปุ่น ปรุงแต่งด้...
Read More
วิธีทำ ต้มซี่โครงหมูใส่ผักกาดดอง
วัตถุดิบ.. 1.ซี่โครงหมู 1 กิโลกรัม หั่นชิ้น 2.ผักกาดดอง 0.5 กิโลกรัม หั่นชิ้นตามชอบ ล้างและบีบนำ้ออก 3.พริกไทยดำ 20 เม็ด 4.กระเทียม...
Read More
วิธีทำ ยำวุ้นเส้น
วัตถุดิบ... 1.วุ้นเส้น 3 ห่อ ห่อละ 40 กรัม -ต้มนำ้ให้เดือดใส่วุ้นเส้น ต้มจนเส้นนุ่มเหนียว ตักใส่กระชอนพักให้สะเด็ดนำ้ 2.หมูสับ 2 ขีด -นำหม้อ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)