วิธีทำ ไข่ลูกเขยทรงเครื่อง

แอดมินคิดว่าอะไรๆ ที่ “ทรงเครื่อง” ก็ดีไปทั้งนั้น ตั้งแต่แม่หม้ายทรงเครื่องไปจนถึงอาหารทรงเครื่องทั้งหลาย เพราะมันหมายถึงความหลากรส เมนูนี้ก...
Read More

วิธีทำ หมูแดงฮ่องกง

ส่วนผสม น้ำหมักหมูแดง เต้าเจี้ยวบด โมอึ่มสี 3 ช้อนโต๊ะ กระเทียมแกะเปลือก 10 กลีบ หอมแดง 4 หัว งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ ขิง 1 ช้อนโต๊ะ น้...
Read More

วิธีทำ น้ำจิ้มหมูต้ม

วัตถุดิบ หมูสามชั้น 1/2 กิโลกรัม ล้างให้สะอาด หั่นชิ้นพอคำ นำหม้อใส่นำ้สะอาด 1 ลิตรตั้งไฟกลางให้เดือดใส่หมูสามชั้นลงไปต้ม พอเดือด ใส่นำ้ปลาแ...
Read More

วิธีทำ ยำมะเขือยาวกุ้งย่าง

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) มะเขือยาว 2 ลูก กุ้งแชบ๊วยไม่แกะเปลือก 5 ตัว พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ หอมเล็กซอย 5 หัว น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำ...
Read More

วิธีทำ แกงคั่วสับปะรด

ส่วนผสม สับปะรดในน้ำเชื่อม 1 กระป๋อง กุ้งสด 3 ขีด น้ำพริกแกงเผ็ดประมาณ 2 ชต. กะทิกล่อง(250 มล.) 1 กล่อง น้ำปลาประมาณ 2 ชต. น้ำตาลทรายประมาณ ...
Read More

วิธีทำ หมูรวนเค็ม

ส่วนผสม เนื้อสันนอก 500 กรัม เนื้อหมูสามชั้น 500 กรัม ซอสปรุงรสประมาณ 1/4 ถต. ซีอิ๊วขาวประมาณ 1/4 ถต. น้ำตาลทรายประมาณ 1 ชต.(ถ้าใครชอบหวานก็...
Read More

วิธีทำ ขนมกุยช่าย

ส่วนผสมแป้ง แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย แป้งข้าวเหนียว ½ ถ้วย แป้งมัน ½ ถ้วยตวง น้ำมันพืช ¼ ถ้วย น้ำสะอาด 2 ถ้วย ส่วนผสมไส้ กุยช่ายซอยเป็นท่อนสั้นๆ ...
Read More

วิธีทำ สลัดแขก

ส่วนผสม มันฝรั่งหรือมันเทศฝานบาง 1 หัว ไข่ต้มหั่นแว่น 3 ฟอง เต้าหู้แข็ง 1 ก้อน ผักกาดหอมเด็ดเป็นใบๆ 1 ต้น แตงกวาหั่นแว่นเฉียง 5 ลูก ...
Read More

วิธีทำ ปลาเก๋าผัดขึ้นฉ่าย

ส่วนผสม เนื้อปลาเก๋าหั่นเป็นชิ้น 300 กรัม กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ ขึ้นฉ่ายหั่น 150 กรัม ขิงซอย 150 กรัม พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแฉลบ 2 เม็ด น้ำซุ...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม