ห่อหมกทะเล (สำหรับ 5 คน) ปลากระพงแล่เนื้อหั่นบางๆ 1/2 ถ้วย ปลาหมึกหั่นบางๆ 1/2 ถ้วย กุ้งซีแฮ้ปอกเปลือก 1/2 ถ้วย หอยแมลงภู่ลวก 1/2 ถ้...
Read More
Home » Archive for 12/27/16
สูตร ผัดเผ็ดปลาเผาะใบยี่หร่า
"ผัดเผ็ดปลาเผาะใบยี่หร่า" ***** มื้อเย็นกับจานเผ็ดร้อนค่ะ --------- * ส่วนผสม 1.ปลาเผาะ (ปลาแม่น้ำโขง อยู่ในวงศ์ปลาสวาย แต...
Read More
สูตร ต้มกระดูกหมูใบชะมวง
ต้มกระดูกหมูใบชะมวง เครื่องปรุงต้มกระดูกหมูใบชะมวง กระดูกหมูหั่นท่อน 1.5 นิ้ว 1 กิโลกรัม ใบชะมวงประมาณ 2 ถ้วยตวง กระเทียมบุบ 10 กลีบ...
Read More
สูตร ยำผักกระเฉด
ยอดผักกระเฉด 30 ช่อ ปลาหมึกลวกหั่นชิ้นเล็กๆ 1/4 ถ้วย กุ้งแชบ๊วยนึ่งแกะเปลือกผ่าครึ่ง 1/4 ถ้วย หัวกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ หอมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ ...
Read More
สูตร ต้มโคล้งปลาดุกย่าง
"ต้มโคล้งปลาดุกย่าง" ** วันฝนตก...ทานอาหารรสจัด หอมกลิ่นสมุนไพร ด้วยกันค่ะ -------------- * ส่วนผสม 1.ปลาดุกย่าง 2.หอมแดง...
Read More
สูตร เต้าหู้อ่อนนึ่งซีอิ้ว
"เต้าหู้อ่อนนึ่งซีอิ้ว" ~~~~~~~~~~~~~~~~ * ส่วนผสม : เต้าหู้อ่อน กุ้ง เห็ดหอม ขิงซอย ต้นหอม พริกสด ซีอิ้วขาว ซอสถั่วเหลือง น้...
Read More
สูตร ข้าวผัดสับปะรด
ข้าวผัดสับปะรด กุ้งแชบ๊วย 5 ตัว หัวกะทิ 1/5 ถ้วย ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา สับปะรดศรีราชาหั่นลูกเต๋าขนาด 2 ซม. 1/2 ถ้วย ข้าวสวย 3 ถ้วย มะเ...
Read More
สูตร ข้าวต้มแห้ง
ข้าวต้มแห้ง ข้าวต้มแห้ง หรือข้าวแห้ง หลายคนอาจจะไม่เคยกิน แต่ถ้าใครได้ไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา หรือตลาดต่างๆ ในจังหวัดสมุทรสงคราม หรือแม่ก...
Read More
สูตร เส้นปลาต้มยำ
เส้นปลาต้มยำ ~~~~~~~~~~~ *ส่วนผสม 1.เส้นปลา - เนื้้อปลากรายขูด 1 ถ้วย - สามเกลอ (กระเทียม พริกไทย รากผักชี โขลกรวมกัน) - แป้งมัน 1+...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)