“หมก” เป็นคำเรียกอาหารประเภทหนึ่ง ที่ห่อด้วยใบไม้แล้วนำไปปิ้งหรือนึ่งจนสกุ หมกของภาคอีสานจะไม่นิยมใส่กะทิ มีเพียงแค่เนื้อสัตว์ ผัก และเครื่อ...
Read More
Home » Archive for 10/18/15
วิธีทำ ต้มไก่ยอดหม่อน
นอกจากจะเป็นอาหารแสนอร่อยของหนอนไหมแล้ว ยอดอ่อนใบหม่อนยังนำมาปรุงอาหารได้อร่อยอย่าบอกใคร อย่างเมนูต้มไก่ยอดหม่อนรสแซบนี้ อุดมด้วยสมุนไพรรสเผ...
Read More
วิธีทำ ลาบเป็ด
อาหารเด็ดจานนี้นำเนื้อเป็ดมาสับจนละเอียดแล้วรวนให้สุก ปรุงรสเค็มเปรี้ยวเผ็ดด้วยน้ำปลามะนาว และพริกป่นจนกลมกล่อมได้ที่ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอย...
Read More
วิธีทำ ก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรอร่อยเด็ด
ก๋วยจั๊บน้ำข้น" อีกเมนูอาหารจานเดียวที่อร่อยเด็ดและได้คุณค่าทางอาหารอย่างครบถ้วนในจานเดียว เอกลักษณ์ของก๊วยจั๊บน้ำข้นนั้นอยู่ที่เครื่อง...
Read More
วิธีทำ ขนมครกสูตรโบราณ
ขนมครกเป็นขนมที่อยู่คู่กับไทยเรามาช้านาน เป็นขนมที่อร่อย รสชาติหวานมัน กลมกล่อม มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี ส...
Read More
วิธีทำ ขาหมูน้ำแดง
เตรียม ขาหลังหมู(เนื้อเยอะ) ล้างทำความสะอาด นำไปทอดให้หนังแห้ง ผัดกาดดองหั่น น้ำไปต้ม(เอากลิ่นออก) พักไว้ - คั่ว อบเชย ดอกจันทร์ ช่วงเจี่ย -...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)