วิธีทำ ขาหมูน้ำแดง


เตรียม ขาหลังหมู(เนื้อเยอะ) ล้างทำความสะอาด นำไปทอดให้หนังแห้ง
ผัดกาดดองหั่น น้ำไปต้ม(เอากลิ่นออก) พักไว้
- คั่ว อบเชย ดอกจันทร์ ช่วงเจี่ย
- รากผักชี กระเทียม พริกไทย ผงพะโล้ เห็ดหอม เครื่องพะโล้(สำหรับทำก๋วยเตี๋ยว)
วิธีทำ ขาหมู
-ผัดกระเทียมพริกไทย รากผักชีให้หอม
-เติมน้ำ พอเดือด ใส่เครื่องหอมที่เตรียมไว้ลง ปรุงรส ซีอิ๊วดำ น้ำตาลปี๊บ เกลือ ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ปรุงให้ หวานนำ ตามด้วยเค็ม เคี่ยว3ชม.โดยประมาณ ลองดูว่านุ่มดีแล้ว เป็นอันใช้ได้
ผัดดอง
-ช้อนเอาน้ำมันที่ลอยจากการต้มหมูมาเคี่ยวผักกาดดอง ผัดจนนุ่ม
น้ำจิ้ม
-พริกเหลือง รากผักชี กระเทียม โจลกให้ละเอียด
-ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทรายนิดหน่อย น้ำส้มสายชู ชิม ออกเปรี้ยวๆเค็มนิดๆ


ขอขอบคุณที่มา: Parata Pattanasin ทาง facebook.