ต้มยำไก่ เครื่องปรุงต้มยำไก่ ไก่สับติดกระดูก ½ กิโลกรัม ข่าหั่นเป็นแว่นๆ 5 แว่น ตะไคร้หั่นเป็นท่อนๆ 1 ต้น ใบมะกรูดฉีกเป็นชิ้นๆ 3 ใบ...
Read More
Home » Archive for 12/28/16
สูตร ก๋วยจั๊บน้ำข้น
ก๋วยจั๊บน้ำข้น เครื่องปรุงก๋วยจั๊บน้ำข้น เส้นก๋วยจั๊บ 1 กิโลกรัม ตับหมู ½ กิโลกรัม ไส้ใหญ่หมู ½ กิโลกรัม ปอดหมู 2 พวง หนังหมู ½ กิ...
Read More
สูตร ผัดหนังหมู
ผัดหนังหมู ~~~~~~~~~ ส่วนผสม 1.หนังหมู (ใช้หนังหมูพองที่แช่น้ำแล้ว นำมาลวกน้ำเดือด หั่นเป็นชิ้นเล็ก) 2.เนื้อหมู 3.ลูกชิ้นปลา (ลวกน้ำร้อนพ...
Read More
สูตร หลนปลาอินทรีสด เครื่องจิ้มแบบไทยแน่นเครื่องรสเข้ม
หลนปลาอินทรีสด เครื่องจิ้มแบบไทยแน่นเครื่องรสเข้ม ส่วนผสม เนื้อปลาอินทรีสด (หั่นเป็นชิ้น) 150 กรัม ปลาอินทรีเค็ม (...
Read More
สูตร ปลาเก๋าลวกจิ้ม
ใครชอบกินเมนูปลาเก๋าแบบง่าย ๆ แต่ดูหรูหราระดับเหลา นี่เลยมาทำปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรจาก คุณ Fearbong สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เนื้อปลาเก๋า...
Read More
สูตร แกงจืดสับปะรดซี่โครงหมู
แกงจืดสับปะรดซี่โครงหมู ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ * ส่วนผสม สับปะรด ซี่โครงหมูอ่อน สามเกลอ(กระเทียม พริกไทย รากผักชี) กุ้งแห้ง น้ำตาล น้ำปลา เก...
Read More
สูตร กะหล่ำปลียัดไส้
เช้าวันหยุด...มีจานอร่อยๆทำไม่ยากมาฝากค่ะ ---------- * ส่วนผสม 1.กะหล่ำปลี 2.หมูสับ 3.เห็ดหูหนู 4.สามเกลอ (โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี)...
Read More
สูตร ลาบปลาทับทิม
ลาบปลาทับทิม ส่วนผสม เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้น 250 กรัม ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)