สูตร กะหล่ำปลียัดไส้

เช้าวันหยุด...มีจานอร่อยๆทำไม่ยากมาฝากค่ะ
----------

* ส่วนผสม
1.กะหล่ำปลี
2.หมูสับ
3.เห็ดหูหนู
4.สามเกลอ (โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี)
5.ซีอิ้วขาว
6.น้ำจิ้ม (พริกสด กระเทียม น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผักชีสับ)
-----------

** วิธีทำ
- ผสมหมูสับ เห็ดหูหนู สามเกลอ ซีอิ้วขาว นวดให้เข้ากัน พักไว้

- แกะใบกะหล่ำเป็นใบๆ ประมาณ 7 ใบ (หรือตามขนาดถ้วยที่ใช้) นำไปนึ่งหรือลวกให้พอนิ่มลง

- นำใบกะหล่ำรองก้นถ้วย ตักหมูที่ผสมไว้เกลี่ยลงบางๆ ปิดด้วยใบกะกล่ำอีกใบ ทำซ้ำไปเรื่อยๆจนเต็มถ้วย นำไปนึ่ง 20-30 นาที (แล้วแต่ขนาดถ้วย) พอสุก นำไปคว่ำใส่จาน

ขอบคุณที่มา : Supaporn Kumnodnae ทาง FB