เมนูจานด่วน ทำง่าย ประหยัดเวลา ..... ส่วนผสม : ไข่ไก่ หมูสับ เห็ดฟาง มะเขือเทศ หอมใหญ่ ผักชี ..... วิธีการทำ ขั้นแรก ก้เจียวไข่ในกะทะน้ำ...
Read More
Home » Archive for 08/02/15
วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ้วหมู
วัตถุดิบ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ เนื้อหมู หั่นชิ้น ผักคะน้าหั่นแฉลบ กระเทียมสับ ซีอิ้วดำหวาน ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ไข่ไก่ น้ำมันพืช วิธ...
Read More
วิธีทำ วุ้นเส้นผัดชะอม-ไข่เจียว
ส่วนผสม 1. วุ้นเส้น 50 กรัม (แช่น้ำจนนิ่ม) 2. ยอดชะอมเด็ดยอดและใบ 200 กรัม (มากน้อยตามชอบ) 3. กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ 4. พริกจินดาแดง/เขี...
Read More
วิธีทำ ห่อหมกกุ้ง
ส่วนผสม กุ้งสด 400 กรัม กะทิ 1 ถ. น้ำพริกแกงเผ็ด 50 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง แป้งข้าวจ้าวประมาณ 1 ชต. น้ำปลาประมาณ 1 ชต. น้ำตาลทรายประมาณ 1 ชช. ใบม...
Read More
วิธีทำ ยำปลาแซลมอน
วัตถุดิบ เนื้อปลาแซลมอนสด พริกขี้หนู ตะไคร้ กระเทียมจีน ต้นหอม หอมแดง น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/2 ช้อนชา มะนาว 2 ล...
Read More
สูตรขาหมู สำหรับ 15 - 20 ที่
ส่วนผสม (สำหรับ 15 - 20 ที่) เตรียม 1 ชั่วโมง ปรุง 3 - 4 ชั่วโมง (ไม่รวมเวลาแช่เย็น) ขาหมูส่วนขาหน้า 2 ขา ไข่เป็ดต้ม 8 - 10 ฟอง หูหมูต้มขูดข...
Read More
วิธีทำ กะหล่ำผัดนำ้ปลา
เลือกกะหล่ำหัวแบน เขียว นำ้หนักไม่มาก ใบมันหลวมไม่กอดกันแน่น เอาผ่าครึ่ง แช่นำ้เกลือไว้ แล้วเอามาผ่าไส้ แกะเป็นใบ ตัดแกนหนาตรงใบให้บางลง ตัด...
Read More
วิธีทำ ผัดหมี่โบราณ
เครื่องปรุงและขั้นตอนการทำ 1. เส้นหมี่ขาวแช่น้ำจนนิ่มวางสะเด็ดน้ำในกระชอนตามชอบค่ะ 5. พับ 2. หมูสามชั้นแล่หนังและมันออกบางส่วนหั่นชิ้น. 1. เ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)