เลือกกะหล่ำหัวแบน เขียว นำ้หนักไม่มาก
ใบมันหลวมไม่กอดกันแน่น เอาผ่าครึ่ง แช่นำ้เกลือไว้ แล้วเอามาผ่าไส้ แกะเป็นใบ ตัดแกนหนาตรงใบให้บางลง ตัดขนาดใหญ่พอสมควร
ที่ผัดแล้วจะกรอบ เอาล้างนำ้เกลือ2-3 นำ้ ทำให้สะเด็ดนำ้ เอาเข้าตู้เย็น เตรียมไว้ รอผัด มันจะกรอบ
🍳🔥🔥 ตั้งกะทะไฟแรง ใส่นำ้มัน รอให้นำ้มันร้อนจัด ทุบกะเทียมสับ โปะบนผัก เทนำ้ปลาผสมนำ้ตาลนิดหน่อย ไว้สำหรับปรุงรส พอนำ้มันร้อนจัดควันขึ้น เอากะหล่ำโปะลงไปกะเทียมอยู่ล่าง
อย่าเพิ่งผัด รอให้กะหล่ำไหม้หอมก่อน กลับเอาขึ้น
แล้วราดนำ้ปลาที่เตรียมไว้ บนขอบกะทะ ให้มีคราบแห้งที่ขอบ บางส่วนไหลลงก้นกะทะ เขี่ยเอาผักถูรอยนำ้ปลาให้ทั่ว ก็เป็นอันเสร็จค่ะ ตักใส่จานโรยพริกไทย ทานกับหมูทอด ปลาทอด พร้อมนำ้พริกตาแดง เข้ากัน
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/dhi7sJjryNv