วัตถุดิบ
เนื้อปลาแซลมอนสด
พริกขี้หนู
ตะไคร้
กระเทียมจีน
ต้นหอม
หอมแดง
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
มะนาว 2 ลูก
วิธีทำ
1. ซอยพริกขี้หนู หอมแดง และตะไคร้ ฝานกระเทียมจีนเป็นชิ้นบาง ๆ ใส่ลงในชามผสม
2.เติมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และเกลือลงไป คนผสมจนละลายเข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3.หั่นปลาแซลมอนเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
4.ใส่ปลาแซลมอนลงไปในส่วนผสมน้ำยำ คนผสมให้เข้ากันเบา ๆ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา กระปุกคุกกิ้ง