ส่วนผสม หมูสับ 500 กรัม สามเกลอ โขลกละเอียด (กระเทียม รากผักชี และพริกไทยป่น) น้ำตาลทราย ซอสหอยน...
Read More
Home » Archive for 06/12/15
สูตร แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย
ส่วนผสมแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย • ลูกชิ้นปลากราย • น้ำพริกแกงเขียวหวาน 3 ช้อนโต๊ะ • หัวกะทิ 1 ถ้วย • หางกะทิ 3 ถ้วย • น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ ...
Read More
สูตร แกงจืดหมูสาหร่ายดอกขจร
ส่วนผสม แกงจืดหมูสาหร่ายดอกขจร หมูบด 200 กรัม สาหร่ายล้างน้ำ 1/2 ถ้วยตวง ดอกขจรเด็ดก้าน 1 ถ้วยตวง แครอทหั่น 1/2 ถ้วยตวง กระเทียมสับ 3 ช้อนโต...
Read More
สูตร ต้มข่าปลาสลิดใบมะขามอ่อน
ส่วนผสม ● ปลาสลิด 500 กรัม (ประมาณ 4-5 ตัว) ● ใบมะขามอ่อน ½ ถ้วย ● เห็ดฟาง 100 กรัม ● กะทิ 4 ถ้วยตวง ● ข่าอ่อนหั่นเป็นแว่นบางๆ 5-6 แว่น ● ตะ...
Read More
วิธีทำ อูด้งต้มยำ
หากพูดถึงร้านอาหารเจสไตล์ญี่ปุ่น ขอยกนิ้วให้กับร้าน “ชิจูย่า” ร้านอาหารเจชื่อดังที่เราเคยแนะนำมาก่อนหน้านี้ สาขาแรกตั้งอยู่แถวทองหล่อ เปิดให...
Read More
สูตร ขนมเปียกปูน
ส่วนผสม ขนมเปียกปูน แป้งข้าวเจ้า 4 ถ้วยตวง แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปูนใส 1 ถ้วยตวง น้ำตาลปี๊บ 3 ถ้วยตวง น้ำเปล่า 8 ถ้วยตวง กาบมะพร้าวเผาไฟ 3 ก...
Read More
สูตร กุ้งโสร่ง
อีกเมนูของทอดที่มีหน้าตาชวนมอง และรสชาติที่รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ กุ้งโสร่งเป็นทางเลือกของหมูโสร่ง สำหรับคนที่ไม่รับประทานเนื้อหมูหร...
Read More
สูตร ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว
ส่วนผสม ปลากะพง จำนวน 1 ตัว ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทรายแดง 1 ชช เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ ...
Read More
สูตร หมูมะนาวแซ่บๆๆ
ส่วนผสม หมูสันนอก 300 กรัม พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด กระเทียมปอกเปลือก 10 กลีบ กระเทียมโทนดอง 3 หัว น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำม...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)