ส่วนผสม
หมูสับ 500 กรัม
สามเกลอ โขลกละเอียด (กระเทียม รากผักชี และพริกไทยป่น)
น้ำตาลทราย
ซอสหอยนางรม
ซีอิ๊วขาว
ไข่แดง 2 ฟอง
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.โขลกสามเกลอให้ละเอียด (กระเทียม รากผักชี และพริกไทยป่น) แล้วใส่ลงไปในหมูสับก่อนเลย
2.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม และซีอิ๊วขาว
3.ใส่ไข่แดงลงไป (ใช้หมูครึ่งกิโลกรัมจึงใส่ไข่แดงลงไป 2 ฟอง)
4.คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน หรือจะโขลกในครกก็ได้ค่ะ เพื่อความเนียน แต่ของเราครกเล็กเกินค่ะ เลยต้องเอาออกมาคลุกผสมข้างนอกแทน
5.พักให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อหมูสักครู่ จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันไม่ต้องเยอะ ปั้นหมูพอคำหรือตามชอบ กดให้แบนเล็กน้อย ใส่ลงในกระทะทีละชิ้นเลย
6.หมูสุกด้านหนึ่งก็พลิกอีกด้าน หมูสุกทั้ง 2 ด้านแล้วอย่าเพิ่งเอาขึ้นนะคะ ใส่น้ำสะอาดลงไปรอบ ๆ กระทะก่อน เนื่องจากหมูจะดูดน้ำที่หมักไว้กลับเข้าไปอีก
7.รอจนน้ำแห้งตักขึ้นเลย
ที่มา https://plus.google.com/111133648436751462106/posts/AgYC653rNix