วิธีทำ ผัดเผ็ดไก่


ส่วนผสม ผัดเผ็ดไก่

เนื้อไก่หั่นชิ้น 250 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1/2 ถ้วย
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
มะเขือเปราะ 2 ลูก
ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นเฉียงบางๆ 1 เม็ด
กระชาย 1 หยิบมือ
พริกไทยอ่อน 4-5 ช่อ
ใบโหระพา 1 หยิบมือ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ผัดเผ็ดไก่

ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะเปิดไฟอ่อนถึงปานกลาง เมื่อน้ำมันพืชร้อนใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดให้หอม
ใส่เนื้อไก่ลงไป ปรับเป็นไฟร้อนปานกลาง ผัดจนไก่เริ่มสุก
ใส่นมสดและน้ำเปล่าลงไป ผัดจนน้ำเริ่มเดือด
ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย
ใส่มะเขือเปราะลงไป ผัดจนมะเขือเปราะสุก
ใส่ใบมะกรูดฉีก กระชาย พริกชี้ฟ้าแดงและพริกไทยอ่อนลงไปผัดพอเข้ากัน จากนั้นใส่ใบโหระพาลงไปผัดพอใบสลด ปิดไฟทันที
ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ


ที่มา  https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/3q4j427QZPW