ส่วนผสม
ปลาร้า 150 กรัม
ปลาดุกย่างแกะเนื้อ 1 ตัวเล็ก
ตะไคร้ซอยบางๆ 6 ต้น
กระชายซอยเป็นเส้น 100 กรัม
หัวหอมซอย (หัวขนาดกลาง) 10 หัว
กระเทียม 6 กลีบ
ข่าหั่นเป็นแว่น 4 แว่น
ใบมะกรูดซอย 4-5 ใบ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 6-7 เม็ด
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. สับปลาร้าทั้งชิ้นให้ละเอียด ห่อใบตองแล้วนำไปปิ้งไฟ จนสุก พักไว้
2. สับตะไคร้ กระชาย หัวหอม กระเทียม ข่า ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง พริกขี้หนู รวมกันให้ละเอียด แล้วจึงใส่เนื้อปลาดุกและปลาร้าที่ปิ้งไฟลงสับรวมกัน ตักใส่ชามปรุงรสด้วยน้ำมะนาว คลุกให้เข้ากัน ชิมรส กินกับผักสดต่างๆ หรือผักลวกตามชอบ เช่น มะเขือเปราะ ผักกาดขาว แตงกวา ยอดอ่อนต่างๆ เป็นต้น
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/8Kw48VbC59H