ไข่เจียวสอดไส้น้ำแดง


ส่วนผสม อาหารจีน ไข่เจียวสอดไส้น้ำแดง

ไข่ไก่ 4 ฟอง
ไก่สับละเอียด 1 ถ้วยตวง
หัวหอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ¼ ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ¼ ถ้วยตวง
เมล็ดถั่วลันเตา ¼ ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ ½ ถ้วยตวง
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีเด็ดเป็นใบ ๆ 1 ต้น
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ อาหารจีน ไข่เจียวสอดไส้น้ำแดง

ต่อยไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน 4 ฟอง ทำได้ 2 แผ่น พักไว้
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะตั้งไฟพอร้อน ใส่ไก่สับ หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ เมล็ดถั่วลันเตา ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันชิมรส เมื่อรสดีแล้วยกลง
นำน้ำมันทากระทะพอร้อนใส่ไข่กรอกให้เป็นแผ่น ใส่ไส้ในข้อ 2 พับไข่เป็นรูปสี่เหลี่ยม ตักใส่จานให้สวยงาม นำน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟพอร้อน
ใส่ขิงผัดให้หอม ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา พริกไทยป่น น้ำมันหอย
ผัดให้เข้ากันชิมรส เมื่อรสดีแล้วใส่เหล้าจีนผัดพอเข้ากัน ยกลง ราดบนไข่สอดไส้ แต่งด้วยผักชีให้สวยงาม



ที่มา  https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/FiSXmSSHTbU