ส่วนผสมแป้งสีเขียสใบเตย แป้งข้าวเหนียว ¼ ถ้วยตวง แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ... น้ำใบเตย ¼ ถ้วยตวง ส่วนผสมแป้งสีเหลือง แป้งข้าวเหนี...
Read More
Home » Archive for 09/21/15
วิธีทำ ขนมเบื้องญวน
ส่วนผสมแป้ง แป้งข้าวเจ้าพิเศษ 1 กิโลกรัม น้ำร้อนสำหรับคั้นมะพร้าว 5 ถ้วย น้ำปูนใสเล็กน้อย มะพร้าวทึนทึกขูดขาว 1 กิโลกรัม น้ำขมิ้นสดคั้นกรองเ...
Read More
วิธีทำ ไข่ตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น
ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง ปลาโอแห้ง 1/2 ถ้วย สาหร่ายคอมบุ 2 แผ่น เห็ดหอมสดสไลซ์ 1 ดอก แครอทหั่นขวางแลว้ สลักเปน็ ดอก 4 ชิ้น ต้นหอมหั่นแ...
Read More
วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้น
1. น้ำต้มสุก 1.5 ถ้วย (1 ถ้วย + ครึ่งถ้วย) 2. พริกหอม 1 ชช. ........ (เรียกอีกชื่อว่า ซ่วงเจี่ย) 3. พริกไทยป่น 1 ชช. 4. ซีอิ๊วขาว , น้ำมันหอ...
Read More
วิธีทำ ฉู่ฉี่กุ้ง
* กุ้ง 8-10 ตัว (ล้างและปอกเปลือก) * น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ * น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ * น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ * ใบมะกรูดซอยละเอียด 2 ใบ (แบ่งไว้...
Read More
วิธีทำ ปูผัดผงกะหรี่
เครื่องปรุง + ส่วนผสม * เนื้อปู 250 กรัม * ไข่ไก่ 2 ฟอง (ตอกใส่ถ้วยและคนให้เข้ากัน) * กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ * ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา * ซิ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)