วิธีทำ 1 แกะเม็ดหนำเลี๊ยบเอาแต่เนื้อ ใส่ชามแล้วใช้ช้อนยีๆๆๆ จากนั้นใส่หมูสับลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน 2 ตั้งกระทะเจียวกระเทียมสับจนหอม 3 ใส่หน...
Read More
Home » Archive for 08/21/15
วิธีทำ สาคูเปียกข้าวโพด
ขนมหวานไทย ๆ ที่ชอบทานมาก สาคูไม่ว่าจะทำขนมอะไร ชอบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น สาคูเปียก เผือก ข้าวโพด มะพร้าวอ่อน หรืออื่น ๆ ตะโก้สาคูเอย สาคูถั่...
Read More
วิธีทำ หอยลาย ผัดน้ำพริกเผา
ส่วนผสม หอยลาย 1 กิโลกรัม ใบโหระพา กระเทียม พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้าแดงไสลด์เป็นเส้นๆ น้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาวเห็ดหอม รสดี พริกไทย น้ำต...
Read More
วิธีทำ แกงจืดไข่น้ำ
เครื่องปรุง + ส่วนผสม * หมูสับ 200 กรัม * วุ้นเส้น 100 กรัม (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) * ไข่ไก่ 6 ฟอง * น้ำมันพืช ¼ ถ้วยตวง * กระเทียมเจียว 1 ช้อน...
Read More
วิธีทำ ยำกุ้งฟู
เครื่องปรุง + ส่วนผสม * กุ้งขนาดกลาง 5-8 ตัว * เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วยตวง * หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ * มะม่วงดิบสับเป็นเส้น 1 ถ้วยตวง * น้ำปลา 2 ช้...
Read More
สูตรวิธีการทำมะขามแช่อิ่ม
ส่วนผสมในการทำทำมะขามแช่อิ่ม 1. มะขามสดฝักใหญ่ 1 กิโลกรัม ประมาณ 40 ฝัก 2. น้ำต้มเดือด 3. น้ำปูนใส 5 ถ้วย 4. น้ำเกลือ (เกลือ 1/2 ถ้วยต่อน้ำ ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)