ส่วนผสม 1.ปลากระพง(แล่เอาเฉพาะเนื้อ) 2.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 4.น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ 5.เกลือ เล็กน้อย 6.น้ำมัน ไว้สำหรับทอ...
Read More
Home » Archive for 10/26/15
วิธีทำ ขาหมูทอด/น้ำจิ้มแจ่ว
ขาหมูถ้านึกถึงความมันความอร่อยแล้วก็คงไม่พ้นขาหมูพะโล้ตุ๋นยิ่งนานยิ่งนิ่มยิ่งเข้าเนื้อ ยิ่งอร่อย แต่วันนี้เบื่อพะโล้อยากกินอะไรแห้งๆแซ่บเลยม...
Read More
วิธีทำ วุ้นเส้นผัดไทย
อาหารจานเดียวอย่างผัดไทยสามารถดัดแปลงเส้นก๋วยเตี๋ยวได้ ใครที่เบื่อกับเส้นเล็กแล้วลองเปลี่ยนมาใส่วุ้นเส้นลงไปแทนก็อร่อยเหมือนกัน ขอแนะนำวุ้นเ...
Read More
วิธีทำ ปลาหมึกไข่ผัดน้ำดำ
***เตรียมเครื่องปรุง *ปลาหมึกไข่ทั้งหมึก(ล้างให้ะอาดบีบเอาปากออก) *กระเทียมบุบ *ผักชีซอย *ซีอิ๊วขาว *น้ำตาล *น้ำมันพืช ***วิธีทำ *เอากระเทีย...
Read More
วิธีทำ ไข่เป็ดต้ม น้ำจิ้มเปรี้ยวหวาน
★วัตถุดิบ ไข่เป็ด หอมแดง พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว ★ วิธีทำ ตั้งน้ำให้เดือด นำไข่ลงไปต้ม ประมาณ 8-10 นาทีแล้วแต่ขนาดของไข่ หากชอบสุ...
Read More
วิธีทำ ซีโครงอบซอสบาบีคิว
ส่วนผสม 1. ซี่โครงหมู(เนื้อ) 2 กิโลกรัม 2. ซอมมะเขือเทศ (Ketchup) 3. น้ำตาลทรายแดง3/4 ถ้วย 4. Rice Vinegar ½ ถ้วย 5. น้ำผึ้ง ½ ถ้วย 6. ซีอิ๊...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)