★วัตถุดิบ
ไข่เป็ด
หอมแดง พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว
★ วิธีทำ
ตั้งน้ำให้เดือด นำไข่ลงไปต้ม ประมาณ 8-10 นาทีแล้วแต่ขนาดของไข่ หากชอบสุกมากใช้เวลา มากกว่านี้ได้ค่ะ
ครบเวลานำไข่ที่ต้มลงแช่น้ำเปล่า หรือน้ำเย็น เพื่อให้ปลอกเปลือกได้ง่ายขึ้น
ผสมน้ำตาลทราย น้ำปลา มะนาว ชิมให้ออกรสเปรี้ยวนำ หวานตาม จากนั้นซอยหอมแดง และพริกขี้หนูลงไป ทานคู่กับไข่ที่ต้มไว้
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/EgYpfbnfBqb