(สำหรับ 4 คน) ส่วนผสม เนื้อหมูสันคอ • เบคอน 100 กรัม • กุ้งชีแฮ้เด็ดหัวแกะเปลือกไว้หางฝ่าหลัง 8 ตัว • ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ตัว • มันหมู...
Read More
Home » Archive for 10/24/15
วิธีทำ บิบิมบับแแบบกรอบ
บิบิมบับ (Bibimbap) อาหารเกาหลียอดนิยม มีลักษณะเป็นเหมือนข้าวยำเกาหลี ปกติแล้วจะมีส่วนประกอบหลักเป็นเนื้อย่างพลุโกกิ สำหรับสูตรนี้เปลี่ยนมาเ...
Read More
วิธีทำ ขนมจีนคลุก
ขนมจีนเส้นยาวถือเป็นอาหารมงคลอย่างหนึ่งซึ่งคนไทยนิยมปรุงถวายพระในโอกาสสำคัญด้วยเชื่อว่าหมายถึงชีวิตอันยืนยาว สูตรที่นำเสนอนี้คิดค้นขึ้นเพื่อ...
Read More
วิธีทำ ขนมจีนน้ำเงี้ยว
ส่วนผสม 1. ขนมจีน1 กิโลกรัม 2. เนื้อหมูบดหยาบ1/2 กิโลกรัม 3. ซี่โครงหมู1/2 กิโลกรัม 4. เลือดไก่ต้ม3 ก้อน 5. มะเขือเทศลูกเล็ก1/2 กิโลกรัม 6. ...
Read More
วิธีทำ เผือกหิมะ
เผือกหิมะ อาหารว่างแบบหวาน ๆ น่ากิน ๆ สูตรนี้มาจาก คุณตะลอนชิมริมทาง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เป็นอะไรที่ง่ายมาก ๆ ใครชอบกินเผือกต้องไม่พล...
Read More
วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวบก
หากท่านชอบกินผักสด โดยเฉพาะอย่างยิ่งโหระพา สะระแหน่ และชอบกินอาหารไทยรสจัด ขอแนะนำ "ก๋วยเตี๋ยวบก" เมนูที่ครบเครื่องเรื่องผัก ให้รส...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)