ส่วนผสมน้ำซุปสำหรับแจ่วฮ้อน 1. น้ำต้มกระดูกหมู หรือต้มซี่โครงหมู 1 ถ้วยตวง 2. ข่าซอยละเอียด 1 หัว 3. ตะไคร้ทุบหั่นเป็นท่อนเล็ก ๆ 2 ต้น 4. รา...
Read More
Home » Archive for 03/10/16
วิธีทำสาคูไส้หมู
ส่วนผสมไส้สาคูไส้หมู 1. เนื้อหมูสับละเอียด 500 กรัม 2. หัวหอมแดงหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 500 กรัม 3. ถั่วลิสงคั่วป่น 1 ถ้วยตวง 4. หัวไชวโป๊วสับละ...
Read More
สูตร กล้วยปิ้ง ราดซอสมะพร้าวอ่อน
เมนูกล้วยปิ้งทำไม่ยากแต่จะทำอย่างไรให้อร่อยไม่หวานเว่อร์ และหอมหวนนั้น เรามีวิธีมาแนะนำค่ะ ทำขายรับรองสร้างได้อย่างงดงามเลยทีเดียว วัตถุดิบก...
Read More
สูตร บัวลอยงาดำน้ำขิง
ส่วนผสม 1. แป้งข้าวเหนียว 2 ถ้วย 2. น้ำเปล่า(สำหรับนวดแป้ง) 1 ถ้วย 3. งาดำคั่วบดละเอียด 1 ถ้วย 4. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย 5. น้ำเปล่า(สำหรับต้มบ...
Read More
สูตรหมูฝอยและวิธีทำหมูฝอย
ส่วนประกอบ 1. เนื้อหมูสันในหรือเนื้อสะโพก 1 กิโลกรัม 2. น้ำตาลปีบ 300 กรัม 3. น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ 4. ซีอิ้วขาว 5 ช้อนโต๊ะ 5. น้ำมันหอย 2 ช...
Read More
วิธีทำไส้กรอกอีสาน สุดอร่อย กับแกล้มชั้นยอด
เครื่องปรุงไส้กรอกอีสาน 1. หมูเนื้อแดงปนมันเล็กน้อย (สับหยาบๆ) 1/2 กิโลกรัม 2. หนังหมู (ต้มสุก-ซอย) 1 ถ้วย 3. กระเทียม 1 ถ้วย 4. รากผักชี 2 ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)