วิธีทำ มะม่วงทรงเครื่อง...สูตรไทยโบราณ

หน้าร้อนนี้ แอดมินเห็นมะม่วงออกลูกดกมากๆ เอามาทำมะม่วงน้ำปลาหวานก็ทานแทบไม่ทัน เลยอดใจไม่ไหวนึกถึงเมนูเก่าๆที่เคยทานมาแต่เด็ก ที่มาที่ไปของส...
Read More

วิธีทำ เมี่ยงคำข้าวตัง

เมี่ยงคำและข้าวตังเป็นอาหารโบราณ เชื่อว่ามีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ตามที่ปรากฏในพระราชนิพนธ์กาพย์เห่ชมเครื่องว่าง ซึ่ง “ข้าวตัง” เป็นผลพลอย...
Read More

วิธีทำ โจ๊กปลาเพื่อสุขภาพ

ส่วนผสม จมูกข้าวโจ๊ก ½ ถ้วย น้ำเปล่า 4 ถ้วย เกลือป่น ¼ ช้อนชา ส่วนผสมปลา เนื้อปลากะพงขาวหั่นชิ้นพอดีคำ ½ ถ้วย ขิงอ่อนซอย ¼ ถ้วย ต้นหอมซอย 1 ...
Read More

วิธีทำ หมูผัดกะปิ

สิ่งที่จะต้องจัดเตรียมสำหรับ กะปิ 40 กรัม หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้น 200 กรัม น้ำละลายกะปิ 80 กรัม พริกขี้หนูสดซอย 10 กรัม ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ...
Read More

วิธีทำ ต้มจืดมะระยัดไส้

ส่วนผสม ***** 1.ไก่(หมู)สับ 2.มะระ 3.แครอทหั่นเป็นชิ้นหนาๆ 4.เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม 5,รากผักชี/ ต้นหอม/ ผักชี 6.กระเทียม/ พริกไทย/ เกลือ 7.ซีอ...
Read More

วิธีทำ ทาร์ตไข่

ทาร์ตไข่สไตล์โปรตุเกสเป็นที่นิยมในหมู่คนไทยเหลือเกิน สูตรที่เอามาฝากเป็นสูตรที่ง่ายที่สุดสูตรหนึ่ง มีส่วนประกอบแค่ 4 อย่าง ก็สามารถทำได้แล้ว...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม