ส่วนผสม
*****
1.ไก่(หมู)สับ
2.มะระ
3.แครอทหั่นเป็นชิ้นหนาๆ
4.เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม
5,รากผักชี/ ต้นหอม/ ผักชี
6.กระเทียม/ พริกไทย/ เกลือ
7.ซีอิ๊วขาว/น้ำมันหอย /น้ำตาลทราย/ น้ำตาลกรวด
วิธีทำ
**
1.หมักไก่สับด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทรายและสามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำให้ละเอียด) คลุกเคล้าให้เข้ากันทิ้งไว้ในตู้เย็นไม่น้อยกว่า30 นาที หรือทั้งคืน
2.นำมะระมาหั่นเป็นท่อนเท่าๆกันควักไส้ออก คลุกเคล้าด้วยเกลือ(ช่วยลดความขม) ล้างออกด้วยน้ำเย็นจัดทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำมายัดไส้ด้วยไก่สับที่เตรียมไว้
3.ต้มน้ำบุบกระเทียม เม็ดพริกไทยดำ รากผักชี เห็ดหอม เกลือ น้ำตาลกรวด รอจนน้ำเดือดจึงใส่ มะระ แครอทลงไปต้ม
4. เมื่อเดือดอีกครั้งชิมรสชาติตามที่ต้องการแล้วหรี่ไฟลงต้มไปจนกว่ามะระจะสุกและนุ่ม เมื่อได้ที่แล่วตักใส่ชามโรยหน้าด้วยต้นหอมผักชี เสริฟร้อนๆเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายได้เลยค่ะ #maekwansri
เครดิต- แหล่งที่มาของภาพ
ขอขอบคุณ - Kwansri Rattanaphithan
ที่มา https://plus.google.com/116739025504515805860/posts/Ra6cqdmfnt2