สูตร ข้าวเหนียวหมูปิ้งเครื่องเทศ

หมูปิ้งเนื้อนุ่ม หมักแบบไทยๆ แต่แอบใส่กลิ่นอายของเครื่องปรุงรส แบบญี่ปุ่นและจีนลงไปผสม แถมเพิ่มมิติให้กับกลิ่นหอมโดยการใส่ เครื่องเท...
Read More

วิธีทำ หมูไข่พะโล้

วัตถุดิบ.. 1.หมูสามชั้น 1.5 กิโลกรัม ล้างให้สะอาด หั่นชิ้นพอคำ 2.ไข่เป็ด ไข่ไก่ อย่างละ 10 ฟอง ต้มและปอกเปลือกรอไว้ 3.กระเทียม 5 กลีบ 4.พริก...
Read More

วิธีทำ กุ้งสะเต๊ะ

ส่วนผสม 15 ตัว เนื้อกุ้งแกะเปลือก เหลือหางไว้ 1/2 ชช ผงขมิ้น 1 ชช ผงกระหรี่ 2 ชต กระเทียมสับ 1 ชต ซอสปรุงรส 1 ชต ซอสหอยนางลม 1/2 ชช น้ำตาลทร...
Read More

วิธีทำ ซี่โครงหมูทอดนำ้ปลา

วัตถุดิบ... 1.ซี่โครงหมู 1 กิโลกรัม ล้างให้สะอาด 2.นำ้ปลาดี 7 ช้อนโต๊ะ (นำ้ปลาแท้หอมๆ) 3.แป้งทอดกรอบ 6 ช้อนโต๊ะ 4.นำ้เย็น 6 ช้อนโต๊ะ 5.นำ้มั...
Read More

สูตร ลูกชิ้นโฮมเมด

(ลูกชิ้นหมู, เนื้อ, ไก่ หรือปลา เด้ง เหนียว นุ่ม) ส่วนผสม เนื้อ หรือ หมู หรือ ไก่ หรือ ปลา1 Kg (เเช่เย็นจัด) แป้งข้าวโพด หรือแป้งมัน 3 ช.ต -...
Read More

สูตร ขาหมูโอวัลติน

หลายคนคงเคยได้ยินว่าร้านข้าวขาหมูดังๆเค้ามีเคล็ดลับ การทำขาหมูด้วยการเอาไปต้มกับโอวัลติน หรือ ต้มกับโค้ก ฟังดูมันไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่ข...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม