เนื้อหมูสันคอนำไปหมักง่ายๆ แล้วย่าง รับประทานกับสลัดสมนุนไพรที่มาพร้อมกับส้มโอ และน้ำสลัดแบบไทยๆ ส่วนประกอบ หมูย่าง สันคอหมู 150 กรัม x 2 ช...
Read More
Home » Archive for 07/06/15
วิธีทำ บิบิมบับแแบบกรอบ
บิบิมบับ (Bibimbap) อาหารเกาหลียอดนิยม มีลักษณะเป็นเหมือนข้าวยำเกาหลี ปกติแล้วจะมีส่วนประกอบหลักเป็นเนื้อย่างพลุโกกิ สำหรับสูตรนี้เปลี่ยนมาเ...
Read More
วิธีทำ ผัดกระเพราปลาหมึก
วัตถุดิบ ปลาหมึกสด กระเทียม พริกขี้หนู ถั่วฝักยาว ใบกระเพรา น้ำมัน น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล ไข่ไก่ 1 ฟอง วิธีทำ 1. ตั้...
Read More
วิธีทำ ปูผัดผงกะหรี่กับเส้นหมี่ข้าวกล้องลวก
เนื้อปูสดก้อนโตผัดกับผงกะหรี่ ไข่ไก่ และนมสด จนกลิ่นหอมและมีรสนุ่มนวล เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ข้าวกล้องลวกสุก ช่วยให้เพลิดเพลินกับรสชาติอร่อยข...
Read More
วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้น
พูดถึงกุ้งทีไร เป็นต้องนึกถึงเมนูสุดคลาสสิกนี้ขึ้นมาเสมอกุ้งอบวุ้นเส้นหม้อนี้ใช้พื้นท้องปลากะพงขาวที่มีความมันจากน้ำมันปลาทะเลธรรมชาติแทนมัน...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)