เครื่องปรุง + ส่วนผสม * หอยแครงสด 800 กรัม * หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ * พริกขี้หนูซอยละเอียด 1 ช้อนชา * ใบสาระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง * ตะไคร้ซอย 1 ช้อ...
Read More
Home » Archive for 10/06/15
สูตรหมักคอหมูย่างพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
ส่วนผสมและสัดส่วน สูตรหมักคอหมูย่าง 1. เนื้อสันคอ ชิ้นกลางๆ 1 ชิ้น 2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ 3. ซอสหอย (น้ำมันหอย) 2 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำตาลทราย 1 ...
Read More
วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้น สูตรอร่อยเหมือนทานที่ร้านอาหาร
ส่วนผสม วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม 150 กรัม (1 1/2 ขีด) มันหมูแข็ง 100 กรัม (1 ขีด) ถ้าหาไม่ได้ใช้น้ำมันพืชสัก 3 ช้อนโต๊ะ หรือจะใช้หมูสามชั้นหั่น...
Read More
สูตรข้าวเหนียวมะม่วง
* มะม่วงสุก 3 ลูก * ข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม * หัวกะทิ 450 กรัม * เกลือป่น 3/4 ช้อนชา * น้ำตาลทราย 550 กรัม * ใบเตย 3-5 ใบ * ถั่วทอง 5 ช้อนโต๊ะ...
Read More
วิธีทำ ขนมกุยช่ายแป้งบางนุ่ม
ขนมกุยช่ายแป้งบางนุ่ม..ขอบคุณสูตรคุณป้าสายหล่มสักคะ..(ป้าคิดเอง) สูตรเต็มมีหลายใส้ค่ะ ไส้กุยช่าย... 1.กุยช่ายหั่น 1กก. (หั่นยาวประมาณ 1.5-2ซ...
Read More
วิธีทำ ข้าวผัดปูสูตรอร่อย
เครื่องปรุง + ส่วนผสม * ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง * เนื้อปูนึ่งแกะเป็นชิ้น 1/4 ถ้วยตวง * หอมใหญ่ 1/4 ลูก (หั่นเป็นแว่นๆ) * ต้นหอมซอย 1 ต้น * ไข่ไก่ ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)