วัตถุดิบ
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
เนื้อหมู หั่นชิ้น
ผักคะน้าหั่นแฉลบ
กระเทียมสับ
ซีอิ้วดำหวาน
ซีอิ้วขาว
น้ำตาลทราย
พริกไทยป่น
ไข่ไก่
น้ำมันพืช
วิธีทำ 🍴
1. คลี่เส้นใหญ่คลุกกับซีอิ้วดำหวานเตรียมไว้ ตั้งกระทะพอน้ำมันร้อนเจียวกระเทียมพอหอม ใส่เนื้อสัตว์ลงไป
2. ยีเส้นใหญ่ลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำหวาน น้ำตาลทราย ใส่ผักคะน้า ผัดพอเข้ากัน เกลี่ยทุกอย่าง
ไว้ข้างกระทะ ตอกไข่ลงไป เอาปลายตะหลิวเกลี่ยไข่ให้พอกระจาย จนไข่เริ่มจับตัวเอาเส้นมากลบ โรยพริกไทยป่น
3. เร่งไฟแรง ผัดเร็วๆพอให้มีกลิ่นเกรียมๆของเส้นและซีอิ้ว ตักเสิร์ฟใส่จาน
ที่มา https://plus.google.com/111133648436751462106/posts/LGm3h5ScmCT