วิธีทำ เนื้อทอดสามรส

เนื้อวัว(ส่วนที่ชอบ) ครึ่งโล
น้ำปลา(ตามชอบ)
น้ำตาลปี๊บ(ตามชอบ)
มะนาว(ครึ่งซีก)
แป้งมัน(หนึ่งช้อนโต๊ะ)
น้ำเปล่า(สามช้อนโต๊ะ)
น้ำมันพืช(หนึ่งช้อนโต๊ะ)
พริกไทยป่น(ขาวหรือดำก็ได้)
นำเนื้อวัวมาล้างทำความสะอาด ผึ่งไว้ให้สะเด็ดน้ำ หั่นชิ้นตามชอบ นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้ทั่ว แล้วเอาภาชนะปิดสนิท นำเข้าหมักต่อในตู้เย็น ครึ่งชั่งโมง- สองชั่วโมง หรือข้ามคืนยิ่งดี
นำน้ำมันตั้งไฟร้อนจัด แล้วเอาเนื้อที่หมักไว้ลงทอด หมั่นคนไปมาให้เนื้อสุกทั่วกัน บางคนชอบเกรียมๆก็ทอดต่ออีกหน่อย แต่ผมชอบพอดี (ปิดไฟ เป็นอันเสร็จครับ)
(บางสูตรจะใส่น้ำส้มสายชู แต่ผมเลือกใส่มะนาวเพราะเวลาทอดออกมาแล้วหอมดี และตัดรสเป็นอย่างดี แล้วแต่ชอบครับ)


ที่มา  https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/5reS5KLn2cF