สูตร อิบิเทมปุระ (เทมปุระกุ้ง)

อิบิเทมปุระ (เทมปุระกุ้ง)
ส่วนผสม อาหารญี่ปุ่น อิบิเทมปุระ (เทมปุระกุ้ง)

กุ้ง 8 ตัว
แป้งสาลี 250 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำเย็น 500 มล.
ซีอิ้ว 20 กรัม
เหล้ามิริน 20 มล.
น้ำเปล่า 100 มล.
ขิง 10 กรัม
น้ำมัน 50 มล.

วิธีทำ อาหารญี่ปุ่น อิบิเทมปุระ (เทมปุระกุ้ง)

แกะเปลือกกุ้ง แล้วบี้ให้แบน
นำไปคลุกเข้ากับแป้งสาลี
ผสมแป้งสาลี ไข่แดง และน้ำเปล่า แล้วตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำกุ้งไปชุบกับแป้งที่ตีเสร็จเรียบร้อยแล้ว
นำไปทอดในน้ำมันร้อนปานกลางประมาณ 3-5 นาทีเสิร์ฟคู่กับซอสเทมปุระ(โดยนำน้ำเดือด ผสมกับมิริน ขิงและซีอิ้วจนเข้ากันดี)



ที่มา https://plus.google.com