สูตร ต้มยำทะเลซี้ด

ต้มยำทะเลซี้ดชามนี้ทำได้ภายในพริบตาเพียงต้มส่วนผสมทุกอย่างกับเครื่องต้มยำจนส่งกลิ่นหอมแล้วใส่น้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปเท่านี้ก็ช่วยเติมเต็มให้อร่อยครบรสซดร้อนๆ คล่องคอดีแถมเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้ร่างกายได้อีกด้วย

ส่วนผสม (สำหรับ 1 - 2 ที่) 
กุ้งทะเลปอกเปลือกผ่าหลังล้างให้สะอาด 3 ตัว
ปลาหมึกกล้วยใช้มีดบั้งเป็นลาย หั่นเป็นชิ้น 1 ตัว
เนื้อปลาเก๋าแดงหั่นชิ้นหนา ½ นิ้ว 6 ชิ้น
เห็ดฟางผ่าสี่ 5 ดอก
ตะไคร้หั่นแฉลบบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ข่าหั่นแว่นบาง 1½ ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 5 - 6 ใบ
หอมเล็กปอกเปลือกบุบ 3 - 4 หัว
น้ำจิ้มซีฟู้ด 1 ถ้วย
ผักชีหั่นท่อน ¼ ถ้วย
น้ำเปล่า 3 ถ้วย

วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูดหอมเล็ก และเนื้อสัตว์ทั้งหมดลงไป รอจนส่วนผสมเดือดจึงใส่เห็ดฟาง ต้มต่อสักครู่ปิดไฟ

2. ใส่น้ำจิ้มซีฟู้ดลงในหม้อ ตามด้วยผักชี คนเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่ชาม เสิร์ฟขณะร้อน



ที่มา  https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/HDpbHjApYDp