วิธีทำ เต้าหู้ไข่ขลุกขลิก


ส่วนผสม
เต้าหู้หลอดไข่ไก่หั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 หลอด
เนื้อกุ้งสดหั่นเป็นชิ้นเล็ก 6 ตัว
แฮมหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 แผ่น
ไข่ไก่ (ตีให้เข้ากัน) 1 ฟอง
มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ลูก
หอมเล็กสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1-2 ต้น
น้ำเต้าหู้ ¼ ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 1½ ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ใบผักชีสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. ผัดหอมเล็กกับน้ำมันให้หอม ใส่กุ้งและแฮมลงผัดรวมกันพอสุก ตามด้วยมะเขือเทศเติมน้ำเต้าหู้ลงไป
ผัดให้เข้ากันและพอมีน้ำขลุกขลิก

2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทย หรี่ไฟอ่อนจากนั้นใส่เต้าหู้ไข่ลงผัดพอเข้ากัน ตามด้วยไข่และต้นหอมซอย
ผัดต่อจนไข่สุกดี ปิดเตา

3. ตักใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบผักชีให้สวยงาม

ที่มา : หนังสือเต้าหู้ทำอะไรก็อร่อย