เนื้อวัวส่วนสะโพก 1 ชิ้น
พริกไทยดำ
รากผักชี
กระเทียม 2 กลีบ
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
วิธีทำ เนื้อย่าง
ใส่พริกไทยดำ รากผักชี กระเทียม ลงไปในครก โขลกให้ละเอียด
นำเนื้อวัวจิ้มด้วยส้อมเพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าเนื้อ จากนั้นนำไปใส่ในครกที่โขลกด้วยส่วนผสมข้อ 1.
ใช้สากทุบเนื้อเพื่อเป็นการทำให้เนื้อนุ่ม ตามด้วยซอสปรุงรสและน้ำมันหอย คลุกเคล้าให้เข้ากันพร้อมกับทุบด้วยสากไปพร้อมๆกัน เติมน้ำมันพืชเล็กน้อยเพื่อให้เนื้อนุ่มและฉ่ำน้ำยิ่งขึ้น
หมักทิ้งไว้ 30 นาที และนำไปย่างด้วยไฟแรงๆ ย่างจนสุกทั่วกันแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วจะอร่อยมาก
ที่มา https://plus.google.com/116392366340989766702/posts/AL8uN6hjBsV