สูตร "ไก่นึ่งสมุนไพร" น้ำจิ้มถั่วตัด

ส่วนผสมและวิธีการทำค่ะ
ไก่ ตะไคร้ พริกไทย เกลือ รากผักชี กระเทียม ผักชี ถั่วตัด มะนาว พริกชี้ฟ้ากับพริกขี้หนู
1. นำไก่มาล้างด้วยเกลือ พักทิ้งไว้ ตำพริกไทย เกลือ รากผักชี หั่นตะไคร้ นำส่วนมาผสมมาหมักไก่ทิ้งไว้ 30 นาที
2. น้ำจิ้ม นำกระเทียม เกลือนิดหน่อย พริกชี้ฟ้าผสมกับพริกขี้หนู รากผักชี โขลกรวมกัน พักใส่ในถ้วย นำถั่วตัดมาตำ แล้วใส่ถ้วยรวมกัน เติมน้ำปลา บีบมะนาว
3. นำไก่ที่หมักไว้ไปนึ่งไฟแรง 40 นาที เอาส้อมหรือมีดจิ้มดูว่าสุกหรือยัง?  กินกับผักแล้วก็น้ำจิ้มถั่วตัดค่ะ.

ขอบคุณที่มา : จูยูริน แมวทำอาหาร‎ ทาง facebook.